รำข้าวโอ๊ตออร์แกนิค/ Oat barn
ประเทศต้นกำเนิด: ประเทศแคนาดา
Certified: USDA Organic & EU Organic
- รำข้าวโอ๊ตมีเบต้ากลูแคน (Beta-Glucan) ซึ่งเป็นไฟเบอร์ชนิดที่สามารถละลายน้ำได้ ทำให้มีคุณสมบัติดูดซับคอเรสเตอรอล และไขมันเลว (LDL) ในร่างกายได้โดยอัตโนมัติ
- รำข้าวโอ๊ตจะช่วยคงระดับน้ำตาลในเลือดที่มีแนวโน้มพุ่งสูงเกินไปหลังมื้อ อาหาร โดยชะลอการย่อยคาร์โบไฮเดรต และลดปริมาณน้ำตาลที่กำลังจะเข้าสู่กระแสเลือดของเรา
- ไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำได้เหล่านี้ในรำข้าวโอ๊ต จะดูดซับน้ำในกระเพาะอาหาร และพองตัวทำให้เรารู้สึกอิ่มเร็วขึ้น อีกทั้งคาร์โบไฮเดรตในรำข้าวโอ๊ตยังช่วยชะลอกระบวนการย่อยอาหาร ทำให้รู้สึกอิ่มท้องได้นานกว่าเดิม
- รำข้าวโอ๊ตไม่เพียงแต่มีคุณสมบัติในการดูดซับไขมันและคอเลสเตอรอลในร่างกาย เท่านั้น แต่ยังช่วยดูดซับสารพิษในร่างกาย อันเป็นสาเหตุของโรคมะเร็งหลากชนิด
วิธีรับประทาน:
ในกรณีที่คุณต้องการกินรำข้าวโอ๊ตเพื่อบำรุงสุขภาพ และป้องกันโรคเท่านั้น แพทย์ก็แนะนำให้กินรำข้าวโอ๊ตวันละ 1 ช้อนโต๊ะ โดยผสมในโยเกิร์ต นม ซีเรียล หรือกินร่วมกับโฮลเกรน และโฮลวีทก็ได้ค่ะ แต่สำหรับคนที่ต้องการลดคอเลสเตอรอลอย่างจริงจัง ควรได้รับรำข้าวโอ๊ตประมาณ 25-100 กรัมต่อวัน เพื่อให้ร่างกายได้รับไฟเบอร์ในปริมาณ 25-35 กรัมต่อวัน