วอลนัท / Walnut
ประเทศต้นกำเนิด: ประเทศสหรัฐอเมริกา
Certified:
คุณสมบัติต้านมะเร็ง - วอลนัทอาจช่วยลดความเสี่ยงของมะเร็งต่อมลูกหมากไม่เพียง แต่มะเร็งเต้านมเช่นกัน ในการศึกษาหนึ่งหนูที่กินวอลนัททั้งหมด 2.4 ออนซ์เป็นเวลา 18 สัปดาห์มีเนื้องอกต่อมลูกหมากโตและโตช้ากว่าอย่างมีนัยสำคัญเมื่อเปรียบเทียบกับกลุ่มควบคุมที่บริโภคไขมันในปริมาณเดียวกันจากแหล่งอื่น
โดยรวมแล้วอาหารวอลนัททั้งหมดช่วยลดอัตราการเติบโตของมะเร็งต่อมลูกหมากได้ 30 ถึง 40 เปอร์เซ็นต์ จากการศึกษาของหนูตัวอื่นพบว่ามนุษย์ที่มีวอลนัทเพียงสองคนต่อวันสามารถลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งเต้านมได้ครึ่งหนึ่งและลดการเติบโตของเนื้องอกได้ถึง 50 เปอร์เซ็นต์เช่นกัน
สุขภาพของหัวใจ - วอลนัทมีกรดอะมิโนแอล - อาร์จินีนซึ่งมีประโยชน์ต่อหลอดเลือดหลายอย่างสำหรับผู้ที่เป็นโรคหัวใจหรือผู้ที่มีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นสำหรับโรคหัวใจเนื่องจากปัจจัยเสี่ยงของโรคหัวใจหลายอย่าง หากคุณต่อสู้กับโรคเริมคุณอาจต้องการหลีกเลี่ยงหรือ จำกัด การบริโภควอลนัทเนื่องจากอาร์จินีนในระดับสูงสามารถทำลายกรดอะมิโนไลซีนซึ่งทำให้เกิดโรคกำเริบได้