แป้งข้าวสาลี / Wheat Grass Powder
ประเทศต้นกำเนิด: ประเทศอินเดีย
Certified: USDA Organic & EU Organic
แป้งสาลีมีโปรตีนกลูเตน (Gluten) สูง เหมาะจะใช้หมักกับยีสต์ให้พองฟู ทำเป็นขนมปัง ขนมเค้ก เส้นพาสต้า คุกกี้ แต่บางคนอาจมีอาการแพ้กลูเตน ซึ่งอาการถ่ายเหลวเป็นน้ำหรือเป็นมูก แน่นท้อง คลื่นไส้ อาเจียน ปากเป็นแผล พบว่าประมาณร้อยละ 20 ของผู้แพ้ข้าวสาลีมีแนวโน้มที่จะแพ้ข้าวชนิดอื่น เช่น ข้าวบาเลย์ ข้าวไรย์ ข้าวโอ๊ต ด้วย