เมล็ดคาเคา / Cocao Nibs
ประเทศต้นกำเนิด: ประเทศเปรู
Certified: USDA Organic & EU Organic
โกโก้เป็นแหล่งสำคัญของ polyphenol ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ
ผงคาเคามีสารต้านอนุมูลอิสระสูง จากค่า ORAC ซึ่งเป็นวิธีการวัดสารต้านอนุมูลอิสระ พบว่าผงคาเคามี ORAC สูงถึง 95,500 แต่โกโกนั้นมีค่า ORAC อยู่ที่ 26,000
คาเคาช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนัก และช่วยบำรุงผิวพรรณ นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงสมองและแก้อาการปวดหัว และที่สำคัญช่วยบำรุงหัวใจ
ในขณะที่โกโก้มักจะมีส่วนผสมของน้ำตาล นมและสารปรุงแต่ง ซึ่งทำให้อ้วนนั่นเอง ส่วนคาเคานั้นมักจะเป็นผงและไม่มีการปรุงแต่งซึ่งดีต่อการลดน้ำหนัก
ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและคลอเลสเตอรอล
Cacao เพียง 9 กรัม ช่วยควบคุมความดันโลหิตและช่วยปรับระดับคลอเลสเตอรอลในเลือดให้เหมาะสมแถมมีเส้นใยสูง ช้วยให้การทำงานของลำไส้เป็นปกติ
วิธีการรับประทาน:
Cacao Powder สามารถนำไปโรยโยเกิรต สมูทตี้ หรือเครื่องดื่มต่างๆ และสามารถนำไปทำขนม
Cacao Powder สามารถนำไปผสมในนมอัลมอลล์ น้ำเต้าหู้ กาแฟ หรือผสมในเครื่อง ดื่มสมูทตี้ แพนเค้ก