เมล็ดฟักทองออร์แกนิค/ Organic Pumpkin seed
ประเทศต้นกำเนิด: ต้าเหลียน,ประเทศจีน
Certified: USDA Organic & EU Organic
- ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี กินเมล็ดฟักทองอบแห้ง 2-4 ช้อนโต๊ะทุกวัน โดยไม่ต้องเพิ่มเกลือหรือปรุงรสใดๆเพื่อช่วยลดระดับ LDL ของคุณ
- การควบคุมน้ำตาลในเลือด เมล็ดฟักทองสามารถช่วยควบคุมระดับอินซูลินและป้องกันภาวะแทรกซ้อนของโรคเบาหวานโดยการลดสภาวะความเครียดออกซิเดชัน
- บรรเทาอาการโรคข้ออักเสบ เมล็ดฟักทองและน้ำมันในเมล็ดมีคุณสมบัติช่วยลดอาการปวดและการอักเสบในข้อต่อ จึงเป็นประโยชน์มากในการรักษาโรคข้ออักเสบ
- ดีต่อกระเพาะปัสสาวะและต่อมลูกหมาก เมล็ดฟักทองสามารถป้องกันภาวะกระเพาะปัสสาวะบีบตัวไวกว่าปกติ (Overactive Bladder) และช่วยรักษาอาการต่อมลูกหมากโต โดยสารไฟโตสเตอรอล (Phytosterols) ที่พบในเมล็ดฟักทองช่วยลดขนาดต่อมลูกหมากโตได้ นอกจากนี้สังกะสียังช่วยลดการปัสสาวะบ่อยในช่วงเวลากลางคืน
- ปกป้องกระดูก เมล็ดฟักทองเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยแมกนีเซียม ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการพัฒนาของกระดูกและป้องกันโรคกระดูกพรุน แร่ธาตุเหล่านี้ยังช่วยลดความเสี่ยงของกระดูกหัก
วิธีรับประทาน :
สามารถทานสดหรือนำไปอบ คั่ว หรือใช้เป็นส่วนประกอบในการปรุงอาหาร เบเกอรี่ต่างๆ