เมล็ดถั่วเลนทิล สีน้ำตาล ออร์แกนิค / Organic Brown Lentil
ประเทศต้นกำเนิด: ประเทศอินเดีย
Certified: USDA Organic & EU Organic
- อาหารสุดยอดนี้ให้โปรตีนและไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำได้ ซึ่งช่วยลดคอเลสเทอรอลลงได้ และยังให้ธาตุเหล็กมากกว่าพืชตระกูลถั่วอื่นๆ ถึง 2 เท่า และถั่วเลนทิลยังมีวิตามินบีและโฟเลตสูงอีกด้วย ซึ่งโฟเลตมีความสำคัญต่อหญิงวัยเจริญพันธุ์ เพราะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดความผิดปกติของระบบสมองในเด็กทารกแรกคลอด
- เป็นเมล็ดถั่วมีลักษณะกลมๆ แบนๆ มีหลายสี เช่น น้ำตาล แดง และเหลือง เลนทิลมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์มาก
- มีวิตามินบีและโฟเลตสูง ซึ่งโฟเลตนั้นมีความสำคัญต่อผู้หญิงวัยเจริญพันธุ์ เนื่องจากสามารถช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดความผิดปกติของระบบสมองในเด็กทารกแรกคลอด
- ให้ไฟเบอร์สูง ช่วยล้างลำไส้ลดความเสี่ยงเกี่ยวกับลำไส้
วิธีรับประทาน:
เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดสามารถนำถั่วเลนทิลมาประกอบอาหารได้ตามความต้องการ ปริมาณที่ควรทาน 120 กรัม หรือ 3 ช้อนโต๊ะ ผู้หญิงวัยทองควรทานอย่างน้อย 12 สัปดาห์ แล้วลองสังเกตอาการวาดีขึ้นหรือไม่