โกจิเบอรี่ออร์แกนิค
ประเทศต้นกำเนิด: หนิงเซี่ย, ประเทศจีนCertified: USDA Organic & EU Organic
- โกจิเบอร์รี่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าผลไม้ในตระกูลเบอรี่ทุกชนิด และมีวิตามิน ซี สูงกว่าส้มถึง500เท่า
- โกจิเบอรี่จึงช่วยต่อต้านริ้วรอย บำรุงผิวพรรณให้สาวๆดูอ่อนเยาว์
- สารต้านอนุมูลอิสระ และสารโพลีแซคคาไรด์ ในโกจิเบอรี่ป้องกันการเกิดเซลล์มะเร็งในร่างกาย และช่วยชะลอการพัฒนาเซลล์มะเร็ง
- โกจิเบอรี่ ส่งเสริมการเสริมภูมิต้านทานโรค เพิ่มจำนวนของเม็ดเลือดขาวในร่างกาย ส่งเสริมการทำงานของตับ และไต ช่วยกำจัดสารเคมีออกจากร่างกาย ลดน้ำตาลใน ลดไขมันในเลือด ป้องกันไขมันพอกตับ และช่วยทำให้เซลล์ตับทำงานได้ดีขึ้น ช่วยลดความดันโลหิต ทั้งนี้จะต้องรับประทานติดต่อกันเป็นเวลาระยะหนึ่ง จึงเกิดประสิทธิภา
- มีแร่ธาตุที่ร่างกายต้องกายในปริมาณน้อย รวม 21 ชนิด ที่สำคัญได้แก่ สังกะสี เหล็ก ทองแดง แคลเซี่ยม ฟอสฟอรัส ซิลีเนียม และเจอร์มาเนียม ฯลฯ
วิธีการรับประทาน
- เติมในแกงจืด ต้มกระดูกหมู ใส่ในข้าวต้มชนิดต่างๆ ทำไข่เจียว เติมในอาหารผัด
- อาหารประเภทนึ่ง เช่นปลานึ่งซีอิ้ว
- สามารถทำขนมได้ เช่น สแน็กบาร์ คุกกี้ คัพเค้ก บราวนี่ ตามแต่จะประยุกต์เพื่อการรับประทาน
- แช่ช่องแข็งให้กรอบ โรยสลัด ซีเรียล ทานเล่น กรอบอร่อยรับประทานแทนขนมขบเคี้ยวเพื่อควบคุมน้ำหนัก
- ชงดื่มทั้งเม็ด โดยการใส่เม็ดโกจิเบอร์รี่ ลงในแก้ว 1 ช้อนโต๊ะ แล้วเติมน้ำร้อน ประมาณ 200 มล. ทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วดื่มน้ำและทานเนื้อผลด้วย ดื่มก่อนอาหาร 30 นาที ดื่มได้ทั้ง 3 มื้อ ใยอาหารในโกจิเบอร์รี่จะช่วยให้อิ่มระดับหนึ่ง