ถั่วบราซิลนัท / Brazil Nuts
ประเทศต้นกำเนิด: ประเทศเปรู
Certified:
ถั่วบราซิลเป็นแหล่งของเซเลเนียมอันดับหนึ่งโดยมี 1 ออนซ์ (ประมาณ 6 เมล็ด) ที่ให้บริการ 774% DV ซีลีเนียมเป็นแร่ธาตุที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อร่างกายเนื่องจากมีพลังต้านอนุมูลอิสระที่แข็งแกร่งต่อสู้กับอนุมูลอิสระและบรรเทาการอักเสบจึงส่งเสริมสุขภาพโดยรวม การศึกษาแสดงให้เห็นว่าเกือบ 1 พันล้านคนทั่วโลกต้องทนทุกข์ทรมานจากการขาดซีลีเนียมซึ่งทำให้บราซิลถั่วเป็นทางเลือกอาหารที่สำคัญ
ปรับปรุงสุขภาพหัวใจ จากการศึกษาของดร. เพนนีกริช - อีเธอร์ตันศาสตราจารย์ที่มหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนียสเตทสหรัฐอเมริกาและผู้เขียนหนังสือสุขภาพที่มีชื่อเสียงแสดงให้เห็นว่าการบริโภคถั่วช่วยลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีได้มากกว่า 25% เนื่องจากโปรไฟล์ของสารอาหาร [6] ถั่วบราซิลมีปริมาณไขมันไม่อิ่มตัวที่ดีต่อสุขภาพซึ่งรู้จักกันทั่วไปว่าเป็น HDL หรือคอเลสเตอรอลหรือกรดไขมันโอเมก้า 3 รูปแบบที่ดี ซึ่งรวมถึงกรดโอเลอิกและกรดปาล์มิโอลิค ไขมันชนิดไม่อิ่มตัวแมกนีเซียมแมกนีเซียมวิตามินอีและซีลีเนียมในถั่วบราซิลจึงมีความเกี่ยวข้องกับการสร้างสมดุลของระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายและปรับปรุงสุขภาพหัวใจ
อาหารต้านการอักเสบ กรด ellagic ระดับสูงและระดับซีลีเนียมในถั่วทำให้เป็นแหล่งอาหารต้านการอักเสบอันดับต้น ๆ กรด Ellagic ยังมีคุณสมบัติป้องกันระบบประสาทที่มีศักยภาพ นอกจากนี้สังกะสีในบราซิลยังช่วยลดการอักเสบและช่วยล้างสารพิษ